Những lợi ích trong đầu tư bất động sản

Posted on Posted in Tin tức, Tin tức thị trường

 

Đầu tư bất động sản là một kênh đầu tư với ít rủi ro mà lợi nhuận khách hàng có thể mang về là vô cùng lớn. Nhiều người đã trở thành triệu phú thậm chí là tỉ phú nhờ vào kênh đầu tư này . Vậy đầu tư vào phân khúc này mang lại được lợi ích gì? Tại sao những người giàu bây giờ đa phần đều có khoản riêng đầu tư kênh BĐS?

  • Lợi tức: nghĩa là lợi ích cơ bản có được khi đầu tư, người mua sẽ có được lợi ích từ việc sở hữu mảnh đất khi giá trị kinh tế của miếng đất này cao hơn so với các tài sản khác trong khu vực
  • Lợi ích tài chính: lợi ích cơ bản của nhà đầu tư. Người mua đất thường được hưởng lợi do dùng tiền vay để đầu tư, trong khi đó chi phí vay tiền thấp hơn lợi ích mang lại khi đầu tư. Nhiều nhà đầu tư bất động sản cảm thấy rằng vì đa phần  số tiền đầu tư  là đi vay nên lợi ích tài chính trong đầu tư BĐS lớn hơn so với các loại hình đầu tư khác.
  • Gía trị BĐS thay đổi theo thời gian. Một số thay đổi có thể gây ra do cung cầu thị trường thay đổi, lạm phát, những cải tiến trên mảnh đất, hay thay đổi về sở thích của người tiêu dùng, thay đổi nhu cầu của xã hội.

 

  • Đầu tư nhà đất khá an toàn, tính thanh khoản cao là lí do hấp dẫn nhà đầu tư. Đất là nhu cầu cơ bản trong cuộc sống hiện đại,giữa thành phố một tấc đất cũng hiếm,nhu cầu đất ở trung tâm thuộc hàng khó kiếm, thậm chí có tiền chưa chắc mua được. Vì vậy đôi khi sự lựa chọn cho nhà đầu tư thường là nơi ngoài trung tâm nhưng kết nối dễ dàng đến trung tâm. Thí dụ như tại Sài Gòn, bạn chắc chắn sẽ khó mua được đất ở Bình Thạnh, Gò Vấp , quận 2, quận 7 … thế nên mọi người đều đổ dồn vào những vùng lân cận có cơ sở hạ tầng tốt, giao thông thuận tiện và tạo thành một khu đô thị nhỏ như quận 9, Thủ Đức. Và khi thị trường thành phố bắt đầu thu hẹp dần thì các địa phương lân cận đặc biệt như các địa phương gần biển như Vũng Tàu , Phan Thiết , Lagi Là nhưng địa phương có thế mạnh về du lịch và nghĩ dưỡng.

  • Lí do khiến cho đầu tư BĐS trở nên hấp dẫn hơn đó chính là kiểm soát đầu tư. Nhiều nhà đầu tư quan tâm đến quản lý đầu tư.Nếu đầu tư chứng khoán, vàng, đô la… bạn phải nhờ người khác quản lí hộ  thì đối với BĐS hoàn toàn chủ động trong quản lí khoản đầu tư của mình. Đối với những nhà đầu tư như vậy, cơ hội phát triển, cải tạo, quản lý và thay đổi BĐS chính là điều họ đang tìm kiếm.
  • Bất động sản cung cấp lợi ích cho những người đầu tư tìm kiếm tài sản đầu tư. Hầu như mức độ rủi ro sẽ giảm thiểu nếu nhà đầu tư đa dạng hoá khoản mục đầu tư với các đặc tính tài chính khác nhau. Chính vì vậy, BĐS trở thành mục tiêu đầu tư của những công ty bảo hiểm, quỹ hưu trí, ngân hàng hay những công ty khác. Trong những năm gần đây, mục tiêu nhằm đa dạng hoá rủi ro làm cho đầu tư bất động sản trở nên hấp dẫn.
  • Những ai đang đầu tư bất động sản thì nên chú ý các lợi ích phía trên nhé. Hi vọng sẽ mang lại hiệu quả sinh lời tốt nhất cho nhà đầu tư.

 

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *